Tag Archive for Line PC

อยากเล่น LINE ในคอมพิวเตอร์ (LINE PC) แต่ไม่มีโทรศัพท์มือถือ

แอพแชทที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทยก็คงจะไม่พ้นการเล่น “ไลน์” อย่างแน่นอน แต่ปัญหาของหลายๆคนก็คือ ไม่มีโทรศัพท์มือถือแต่อยากจะเล่นไลน์ จะทำได้อย่างไร..? ทางออกของปัญหาที่จะทำให้ผู้ใช้งานเล่นไลน์ได้ก็คือ ต้องใช้คอมพิวเตอร์เข้ามามีส่วนร่วมในการสมัครไลน์ด้วยโปรแกรม BlueStacks และเปิดใช้งาน LINE PC ด้วยอีเมลล์นั่นเอง

ขั้นตอนการสมัครไลน์เล่นบนคอมพิวเตอร์

  1. ดาวน์โหลดโปรแกรม BlueStacks
  2. ติดตั้งโปรแกรม BlueStacks ลงบนคอมพิวเตอร์และเปิดขึ้นมา
  3. ค้นหา Apps ที่มีชื่อว่า “LINE” จากนั้นทำการติดตั้งแอพให้เสร็จเรียบร้อย (หากไม่มี Google Account ให้ทำการสมัครใหม่ หากมีอยู่แล้วให้ทำการล็อคอินเพื่อติดตั้งแอพไลน์)
  4. เปิดใช้งานแอพ LINE และทำการสมัคร LINE ID (สมัครเหมือนในโทรศัพท์มือถือ)
  5. ลงทะเบียนอีเมลล์และยืนยันอีเมลล์
  6. ปิดโปรแกรม BlueStacks ได้เลย
  7. ดาวน์โหลด LINE PC ภาษาไทย ติดตั้งให้เรียบร้อยและเปิดใช้งาน
  8. ล็อคอินด้วยอีเมลล์ที่ทำการลงทะเบียนไว้ใน LINE เพื่อเข้าสู่ระบบ LINE PC

ขั้นตอนนี้อธิบายการใช้ BlueStacks LINE PC อย่างละเอียด เพื่อให้เข้าใจถึงวิธีการต่างๆ หากมีข้อสงสัยใดๆสามารถสอบถามเพิ่มเติมหรือแจ้งปัญหาได้ที่เว็บไซต์ Loadpai หรือลิงก์ http://www.loadpai.com/download/bluestacks

Update Line PC ภาษาไทยง่ายๆแค่ปลายนิ้ว

สำหรับท่านที่กำลังใช้งาน Line PC ภาษาไทย อยู่ในขณะนี้ และอยากจะทราบว่ามีเวอร์ชั่นใหม่ๆออกมาให้ทำงาน Update หรือยัง? ไม่ต้องเป็นกังวลไป เพราะว่าหากมีเวอร์ชั่นใหม่ๆออกมาแล้ว และพร้อมที่จะให้ผู้ใช้งานอัพเดตแล้ว ตัวโปรแกรม Line PC จะทำการแจ้งเตือนเป็นข้อความขึ้นมาก่อนที่เราจะทำการเข้าสู่ระบบ Line เลย และเราก็สามารถกดอัพเดตไลน์ได้จากตรงนี้เลย ง่ายๆแค่นี้เอง

การอัพเดต Line PC ภาษาไทย

ล็อคอิน LINE PC ภาษาไทยด้วย QRCODE สะดวกดีนะ

การเข้าสู่ระบบ LINE PC นั้นมีอยู่ 2 ทางเลือกก็คือ

  1. ล็อคอินด้วยอีเมลล์และรหัสผ่านที่ได้ลงทะเบียนไว้
  2. ล็อคอินด้วย QRCODE ซึ่งจะเป็นเรื่องที่เราจะมาพูดกันในวันนี้

สำหรับผมแล้ว ผมเลือกที่จะใช้งาน LINE ด้วยการล็อคอินเข้าสู่ LINE PC ภาษาไทยด้วย QRCODE ดีกว่า เพราะขี้เกียจพิมพ์ มันเพิ่มความสะดวกสบายให้เราได้ดีจริงๆเลยแหละ

เล่นไลน์ PC กับเพื่อนๆ สนุกจริงๆ

ก่อนอื่นก็ต้องบอกก่อนเลยว่าความชอบของคนเรามันต่างกัน ส่วนตัวเราชอบเล่นไลน์อยู่แล้ว และไลน์ที่ชอบเล่นมากๆก็คือผ่านระบบคอมพิวเตอร์ที่มีชื่อว่า Line PC (Line for PC) ซึ่งมันสะดวกและใช้งานง่ายกว่าบนโทรศัพท์มือถืออย่าง Line สื่งหนึ่งที่ทำให้เราชอบก็เพราะว่าพิมพ์ได้เร็วกว่าการเล่นไลน์บนโทรศัพท์ซะอีกนะ แล้วเราก็ไม่ถนัดเล่นบนโทรศัพท์ด้วย เพราะนิ้วเรายาวและใหญ่ พิมพ์ค่อนข้างยากมากๆ ทำให้เราเล่นไม่สนุกเลย

Line PC

ถ้าจะถามหาความแตกต่างของออฟชั่นของโปรแกรม Line ก็คงบอกได้เลยว่าระหว่าง Line และ Line PC มันก็ไม่ได้มีอะไรที่แตกต่างกันมากมายเลย แถมยังสามารถตอบโจทย์ความต้องการด้านการแชทให้เราได้อย่างดีอีก เล่นไปยิ้มไป นี่แหละความสุขของคนชอบแชทอย่างเราๆแหละ