Tag Archive for Line

LINE OCR รองรับภาษาไทยแล้ว

LINE OCR เป็นฟีเจอร์แปลงรูปเป็นข้อความบน PC เปิดตัวไปเมื่อปลายปีที่แล้ว โดยรองรับเฉพาะภาษาญี่ปุ่น เท่านั้น ล่าสุดเพิ่มภาษษที่รองรับอีกหลายภาษา ไม่ว่าจะเป็น อังกฤษ,จีน, เกาหลี, อินโดนีเซีย และไทย วิธีเลือกแปลงรูปเป็นข้อความสามารถทำได้ 3 วิธี ดังนี้

 1. คลิกขวาที่ภาพ เลือกแปลงรูปภาพเป็นข้อความ
 2. คลิกที่ไอคอนที่อยู่ด้านล่างขวา เพื่อกดดูรูปภาพบนหน้าต่างใหม่
 3. ใช้ Capture Tool จะมีตัวเลือกแปลงเป็นข้อความเพิ่มเข้ามาให้

LINE เปิดสำนักงานพัฒนาซอฟต์แวร์ในไต้หวัน

LINE มุ่งเน้นจะสร้างซอฟต์แวร์ที่เหมาะสมสำหรับตลาดในแต่ละประเทศ จึงมีโครงการเปิดสำนักงานพัฒนาซอฟต์แวร์ขึ้นแล้วในหลายๆประเทศ ล่าสุดในงาน LINE Taiwan TechPulse ก็ได้เปิดสำนักงานพัฒนาซอฟต์แวร์ในไต้หวัน พร้อมกับประกาศว่าอาจจะเปิดสำนักงานในไทยและอินโดนีเซียด้วย

ในเริ่มแรก LINE จะรับตำแหน่งนักพัฒนาในไต้หวันชุดแรก 20 ตำแหน่ง โดยทุกตำแหน่งจะต้องทำงานร่วมกันเป็นทีม และสามารถสื่อสารกับทีมงานข้ามประเทศได้ สำหรับใครที่อยากร่วมเป็นทีมนักพัฒนาซอฟต์แวร์ของ LINE ในไทย ก็ลุ้นกันต่อไปว่าเมื่อไหร่ LINE จะเปิดสำนักงานนี้ในไทยซะที

คนไทยใช้ LINE มากเป็นอันดับ 2 ของโลก จากสถิติปี 2015

LINE หรือโปรแกรมแชทที่ใครๆก็ต้องรู้จัก เพราะคนไทยใช้งานกันเยอะมากจริงๆ ทำให้จากสถิติการใช้งาน LINE ในปี 2015 ไทยคว้าอันดับ 2 มาครองจนได้ เป็นรองแค่ประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น ไม่แน่ว่าสถิติในปี 2016 อาจคว้าอันดับ 1 มาครองก็เป็นได้

จากสถิตินี้ก็ได้มีการเผยตัวเลขของผู้ใช้งานด้วยคือ มีผู้ใช้งาน LINE มากกว่า 33 ล้านคน หรือคิดเป็น 83 เปอร์เซ็นต์จากผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตผ่านมือถือในไทยเลยทีเดียว ใครยังไม่เคยใช้ลองเปิดใจดาวน์โหลดมาใช้งานดูได้เลย แล้วจะรู้ว่าทำไมเพื่อนๆถึงติด LINE กันงอมแงมขนาดนี้

เริ่มทดสอบแล้วกับฟีเจอร์ส่งข้อความแล้วหายหลังอ่าน 1 ชั่วโมง จาก Facebook

นี่อาจจะเป็นลูกเล่นใหม่ที่ Facebook กำลังจะเปิดให้ผู้ใช้งานได้ใช้กัน เพราะล่าสุดก็ได้เริ่มทดสอบฟีเจอร์ส่งข้อความแล้วหายหลังอ่าน 1 ชั่วโมง แล้ว อันที่จะจริงฟีเจอร์แบบนี้ในแอพแชทตัวอื่นๆก็มีอย่างเช่น Hidden Chat ของ LINE เป็นต้น แต่แน่นอนว่าฟีเจอร์นี้เมื่อมาอยู่บน Facebook ก็อาจได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานสูงก็เป็นได้ ตอนนี้ยังไม่ทราบจุดประสงค์แน่ชัดสำหรับการทำฟีเจอร์นี้ของ Facebook เอาเป็นว่ารอติดตามข่าวไปเรื่อยๆแล้วกันนะคะ

รู้หรือยังแอพ LINE บน Android เวอร์ชันล่าสุด ปรับการแสดงผลรูปโปรไฟล์แล้ว

แอพ LINE ถือเป็นโซเชียลที่มีผู้ใช้งานสูงมากในประเทศไทย ทั้งเหล่าดารา นักร้อง หรือบุคคลธรรมดาทั่วไป เนื่องจากมีลูกเล่นเยอะ และมีสติ๊กเกอร์ LINE น่ารักๆให้ดาวน์โหลดมาแสดงอารมณ์อีกเพียบ นอกจากนี้ก็ยังมีเกมอีกมากมายด้วย แล้วคนที่เล่น LINE เคยสังเกตกันไหมว่า ปกติแล้วการแสดงผลรูปโปรไฟล์สำหรับแอพ LINE บน Android  นั้นจะเป็นสี่เหลี่ยมมุมมน แต่ล่าสุด LINE เวอร์ชันใหม่ ได้มีการปรับการแสดงผลรูปโปรไฟล์เป็นวงกลมแล้ว แถมยังเพิ่มฟิลเตอร์รูป 2 ฟิลเตอร์ สำหรับรูปอาหารและรูปความสวยความงามอีกด้วย ใครที่ใช้แอพ LINE ใน Android รีบไปอัพเดตเป็นเวอร์ชันใหม่กันได้แล้วจ้า

อยากเล่น LINE ในคอมพิวเตอร์ (LINE PC) แต่ไม่มีโทรศัพท์มือถือ

แอพแชทที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทยก็คงจะไม่พ้นการเล่น “ไลน์” อย่างแน่นอน แต่ปัญหาของหลายๆคนก็คือ ไม่มีโทรศัพท์มือถือแต่อยากจะเล่นไลน์ จะทำได้อย่างไร..? ทางออกของปัญหาที่จะทำให้ผู้ใช้งานเล่นไลน์ได้ก็คือ ต้องใช้คอมพิวเตอร์เข้ามามีส่วนร่วมในการสมัครไลน์ด้วยโปรแกรม BlueStacks และเปิดใช้งาน LINE PC ด้วยอีเมลล์นั่นเอง

ขั้นตอนการสมัครไลน์เล่นบนคอมพิวเตอร์

 1. ดาวน์โหลดโปรแกรม BlueStacks
 2. ติดตั้งโปรแกรม BlueStacks ลงบนคอมพิวเตอร์และเปิดขึ้นมา
 3. ค้นหา Apps ที่มีชื่อว่า “LINE” จากนั้นทำการติดตั้งแอพให้เสร็จเรียบร้อย (หากไม่มี Google Account ให้ทำการสมัครใหม่ หากมีอยู่แล้วให้ทำการล็อคอินเพื่อติดตั้งแอพไลน์)
 4. เปิดใช้งานแอพ LINE และทำการสมัคร LINE ID (สมัครเหมือนในโทรศัพท์มือถือ)
 5. ลงทะเบียนอีเมลล์และยืนยันอีเมลล์
 6. ปิดโปรแกรม BlueStacks ได้เลย
 7. ดาวน์โหลด LINE PC ภาษาไทย ติดตั้งให้เรียบร้อยและเปิดใช้งาน
 8. ล็อคอินด้วยอีเมลล์ที่ทำการลงทะเบียนไว้ใน LINE เพื่อเข้าสู่ระบบ LINE PC

ขั้นตอนนี้อธิบายการใช้ BlueStacks LINE PC อย่างละเอียด เพื่อให้เข้าใจถึงวิธีการต่างๆ หากมีข้อสงสัยใดๆสามารถสอบถามเพิ่มเติมหรือแจ้งปัญหาได้ที่เว็บไซต์ Loadpai หรือลิงก์ http://www.loadpai.com/download/bluestacks

Update Line PC ภาษาไทยง่ายๆแค่ปลายนิ้ว

สำหรับท่านที่กำลังใช้งาน Line PC ภาษาไทย อยู่ในขณะนี้ และอยากจะทราบว่ามีเวอร์ชั่นใหม่ๆออกมาให้ทำงาน Update หรือยัง? ไม่ต้องเป็นกังวลไป เพราะว่าหากมีเวอร์ชั่นใหม่ๆออกมาแล้ว และพร้อมที่จะให้ผู้ใช้งานอัพเดตแล้ว ตัวโปรแกรม Line PC จะทำการแจ้งเตือนเป็นข้อความขึ้นมาก่อนที่เราจะทำการเข้าสู่ระบบ Line เลย และเราก็สามารถกดอัพเดตไลน์ได้จากตรงนี้เลย ง่ายๆแค่นี้เอง

การอัพเดต Line PC ภาษาไทย

ล็อคอิน LINE PC ภาษาไทยด้วย QRCODE สะดวกดีนะ

การเข้าสู่ระบบ LINE PC นั้นมีอยู่ 2 ทางเลือกก็คือ

 1. ล็อคอินด้วยอีเมลล์และรหัสผ่านที่ได้ลงทะเบียนไว้
 2. ล็อคอินด้วย QRCODE ซึ่งจะเป็นเรื่องที่เราจะมาพูดกันในวันนี้

สำหรับผมแล้ว ผมเลือกที่จะใช้งาน LINE ด้วยการล็อคอินเข้าสู่ LINE PC ภาษาไทยด้วย QRCODE ดีกว่า เพราะขี้เกียจพิมพ์ มันเพิ่มความสะดวกสบายให้เราได้ดีจริงๆเลยแหละ

เล่นไลน์ PC กับเพื่อนๆ สนุกจริงๆ

ก่อนอื่นก็ต้องบอกก่อนเลยว่าความชอบของคนเรามันต่างกัน ส่วนตัวเราชอบเล่นไลน์อยู่แล้ว และไลน์ที่ชอบเล่นมากๆก็คือผ่านระบบคอมพิวเตอร์ที่มีชื่อว่า Line PC (Line for PC) ซึ่งมันสะดวกและใช้งานง่ายกว่าบนโทรศัพท์มือถืออย่าง Line สื่งหนึ่งที่ทำให้เราชอบก็เพราะว่าพิมพ์ได้เร็วกว่าการเล่นไลน์บนโทรศัพท์ซะอีกนะ แล้วเราก็ไม่ถนัดเล่นบนโทรศัพท์ด้วย เพราะนิ้วเรายาวและใหญ่ พิมพ์ค่อนข้างยากมากๆ ทำให้เราเล่นไม่สนุกเลย

Line PC

ถ้าจะถามหาความแตกต่างของออฟชั่นของโปรแกรม Line ก็คงบอกได้เลยว่าระหว่าง Line และ Line PC มันก็ไม่ได้มีอะไรที่แตกต่างกันมากมายเลย แถมยังสามารถตอบโจทย์ความต้องการด้านการแชทให้เราได้อย่างดีอีก เล่นไปยิ้มไป นี่แหละความสุขของคนชอบแชทอย่างเราๆแหละ