Tag Archive for Instagram

Telegram มีผู้ใช้งานใหม่เพิ่ม70 ล้านราย ช่วง Facebook, WhatsApp ล่ม

อย่างที่รู้ว่ากันว่า Facebook ล่มเป็นเวลานานหลายชั่วโมง รวมทั้ง WhatsApp และ Instagram ด้วย แต่งานนี้มีคนที่ดีใจหลายเจ้าด้วยกัน อย่าง Telegram ก็ออกมาบอกว่า มีผู้ใช้งานใหม่เพิ่มขึ้น 70 ล้านราย ทางฝั่ง Signal แอปแชทรายนี้ก็ออกมาบอกว่ามีผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นหลักล้านรายเหมือนกัน

งานนี้ Pavel Durov ผู้ก่อตั้ง Telegram เผยความรู้สึกภูมิใจที่ทีมงาน สามารถทำงานรองรับการพิ่มขึ้นของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี ในสถานการณ์แบบไม่คาดคิดเช่นนี้ แม้ว่าอาจจะล่าช้าบ้าง เนื่องจากผู้เข้าใช้งานพร้อมกันมีเป็นจำนวนมาก

Instagram ชี้แจงข่าวลือการจำกัดค่าการมองเห็นแต่ละโพส 7%

Instagram ออกมาชี้แจงข่าวลือเรื่อง การจำกัดค่าการมองเห็นของแต่ละโพสบนหน้า Feed สูงสุด 7% ของผู้ติดตาม สาเหตุเกิดจากการที่ผู้ใช้ Instagram หลายราย ได้โพสเรื่องนี้ตาม ๆ กันจนเกิดเป็นความน่าเชื่อถือ ดังนั้น Instagram จึงต้องออกมาชี้แจงผ่าน Twitter ว่า Instagram ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงการแสดงผล และไม่เคยซ่อนโพสของผู้ใช้งาน ส่วนปัญหาที่พบว่าแสดงผลแค่ 7% อาจเป็นเพราะไม่ได้มีการตอบโต้กับโพสของเพื่อนคนนั้น หรืออาจจะเพราะมีการติดตามคนเยอะมาก ๆ ก็เป็นได้

Instagram เตรียมเปิดตัวฟีเจอร์รายงานพฤติกรรมผู้ใช้

หลังจากที่ Google ประกาศว่าจะเพิ่มฟีเจอร์ลดการเสพติดมือถือไป ล่าสุดก็มีรายงานว่าพบโค้ดของ Instagram บน Android ซึ่งมีฟีเจอร์ชื่อว่า Usage Insights เอาไว้รายงานพฤติกรรมผู้ใช้ ว่ามีการใช้งาน Instagram มากน้อยหรือถี่แค่ไหน ตอนนี้ยังไม่เปิดใช้งาน เรียกได้ว่าแนวเดียวกับ Google เลยนั่นเอง

เรื่อนี้ซีอีโอ Instagram ก็ออกมาให้ข้อมูลว่า ฟีเจอร์นี้จะช่วยให้ผู้ใช้รู้จักพฤติกรรมการใช้งาน Instagram ของตัวเองมากขึ้น เพื่อปรับให้อยู่ในความพอดี ไม่เสพติดมากเกินไป เพราะถือเป็นความรับผิดชอบของบริษัทที่ทำแอพออกมา

Instagram ปิดกั้นการโพสรูปเซลฟี่คู่สัตว์ป่า

Instagram ปิดกั้นผู้ใช้ที่พยายามจะโพสรูปเซลฟี่กับสัตว์ป่า เพราะถือว่าเป็นการทรมานสัตว์ ปัจจุบันไม่เป็นที่ยอมรับแล้ว เนื่องจากเคยมีเหตุการณ์ที่นักท่องเที่ยวพยายามจะรุมเซลฟี่กับลูกปลาโลมา เพื่อนำมาโพสลงโซเชียลจนทำให้ตาย ดังนั้นเมื่อผู้ใช้มีการค้นหาแฮชแท็กเกี่ยวกับการเซลฟี่กับสัตว์ป่า เช่น #koalaselfie ระบบจะแสดงคำเตือนว่าเป็นพฤติกรรมไม่เหมาะสม และไม่ได้รับอนุญาตบนแพลตฟอร์ม คำเตือนนี้รองรับภาษาอังกฤษ, ไทย, อินโดนีเซีย และอีกหลายประเทศที่เป็นประเทศนิยมในการท่องเที่ยว

Instagram ประกาศเริ่มแสดงโฆษณาใน Stories

Stories ใน Instagram เป็นฟีเจอร์ที่ให้ผู้ใช้แชร์ภาพและจะหายไปภายใน 1 วัน ล่าสุด Instagram ประกาศเริ่มแสดงโฆษณาใน Stories แล้ว โดยระบบโฆษณาบน Stories เริ่มเปิดให้ผู้โฆษณา 30 รายได้เริ่มใช้งานก่อน จากนั้นจะเริ่มเปิดให้ผู้ใช้โฆษณารายอื่นๆทั่วโลกต่อไป

สำหรับการแทรกโฆษณาเข้ามาใน Stories ของ Instagram นั้น เมื่อผู้ใช้ดู Stories อยู่ และในระหว่างช่วงที่เปลี่ยน Stories จะมีโฆษณาแบบเต็มจอเด้งขึ้นมานั่นเอง

อัพเดตใหม่ Instagram for iOS และ Android

Instagram แอพพลิชั่นสำหรับถ่ายรูปที่ทุกคนรู้จัก ฮิตกันมากในหมู่ดาราจากนั้นแฟนคลับก็แห่มาเล่นกัน เพื่อเข้าไปติดตามดาราที่ตัวเองชื่นชอบ รวมทั้งหลายๆคนที่ชอบโชว์รูปสวยให้คนอื่นๆอิจฉา ล่าสุด Instagram อัพเดตเวอร์ชันล่าสุดสำหรับ iOS และ Android แล้ว ซึ่งก็จะมีคุณสมบัติบางอย่างเพิ่มขึ้นและแตกต่างกันออกไป มีอะไรบ้างลองติดตามอ่านได้เลยจร้า

Instagram for iOS พบกับคุณสมบัติใหม่หลังอัพเดตเวอร์ชันล่าสุดด้วย การปรับแสงของภาพก่อนการโพสลง Instagram ไม่ว่าจะเป็นภาพที่เพิ่งถ่ายเสร็จหรือภาพที่มีอยู่แล้ว ก่อนโพสก็นำภาพมาปรับความสว่างให้ดูดีซะก่อน เชื่อว่าคุณสมบัตินี้คงเป็นที่ถูกใจสำหรับหลายๆคนที่ใช้ iOS อย่างแน่นอน สำหรับ Android และ Windows Phone ต้องอดใจรอไปก่อน รับรองว่าต้องมีให้ใช้ทุกแพลตฟอร์มอย่างแน่นอน

Instagram for Android อัพเดตล่าสุดมีการปรับเรื่องของอินเตอร์เฟตให้เป็นมิตรกับผู้ใช้งานมากขึ้น เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน ดูๆไปก็คือเน้นความเรียบง่ายแต่ดูเก๋มีสไตล์แถมยังใช้งานง่ายมากๆอีกด้วย ไม่งงว่าอะไรอยู่ตรงไหน เวลาดูรูปภาพก็ไม่ชนเวียนหัว ถือเป็นการปรับเปลี่ยนที่ใช้ได้เลยทีเดียว