Tag Archive for Foursquare

แอพเช็คอินตัวใหม่ Swarm จาก Foursquare มาดูกันว่าใช้งานยังไง

หลังจากที่ได้ทราบกันไปแล้วว่าแอพ Foursquare ที่เป็นแอพเช็คอินยอดฮิตได้ประกาศเปิดตัวแอพเช็คอินตัวใหม่ Swarm ที่จะมาใช้เช็คอินแทน Foursquare ล่าสุดก็เปิดให้ดาวน์โหลดมาใช้งานกันแล้ว วันนี้เลยจะมาแนะนำรวมถึงวิธีการเช็คอินด้วยแอพตัวใหม่ Swarm กัน ว่าแล้วก็ติดตามกันต่อเลย

  1. เริ่มจากไปดาวน์โหลดและติดตั้งแอพ Swarm กันก่อน ใช้ได้ทั้งบน Android และ iOS สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีทั้งทาง App Store และ Play Store
  2. เมื่อติดตั้งเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็เข้าสู่ระบบซึ่งมี 3 ทางด้วยกันคือ เข้าสู่ระบบด้วย Facebook, เข้าสู่ระบบด้วย Foursquare และ ลงชื่อเข้าใช้ด้วยอีเมล
    Swarm1
  3. เมื่อล็อกอินเข้ามาแล้ว จากรูปจะเห็นว่ามีไอคอนอยู่ 4 ไอคอนซึ่งอยู่ด้านล่าง ไอคอนแรกเป็นหน้าหลักที่รายงานว่าเพื่อนอยู่ที่ไหน และอยู่ใกล้ตัวเราแค่ไหน, ไอคอนที่ 2 แสดงสถานะของเพื่อนๆ ว่าอยู่ที่ไหนบ้างแบบเรียงตามอันดับการเช็คอินล่าสุดไล่ลงมา, ไอคอนที่ 3 เป็นหน้าสำหรับโพสวางแผนกิจกรรมไปสถานที่ต่างๆสามารถโพสเชิญชวนเพื่อนๆได้ด้วยและไอคอนที่ 4 หน้าแจ้งเตือนว่ามีใคร Like มีใครขอเป็นเพื่อน มีใคร Comment เราบ้าง
  4. เราจะทำการเช็คอินกันแล้ว ให้ไปแตะที่รูปปักหมุดด้านบนขวา และมีข้อความว่า “เช็คอิน” ซึ่งบางทีอาจไม่มีข้อความนี้อยู่ จากนั้นก็ทำการพิมพ์ข้อความ ใส่ไอคอนน่ารักๆที่แอพ Swarm มีมาให้ และที่สำคัญสามารถเพิ่มรูปถ่ายได้ด้วยเสร็จแล้วก็กดเช็คอินได้เลย

Foursquare ประกาศเตรียมตัดฟีเจอร์การเช็คอินออก พร้อมเปิดตัว Swarm แอพเช็คอินตัวใหม่

การเช็คอินเพื่อบ่งบอกเพื่อนๆใน Social Network ให้ได้ทราบกันว่า ตอนนี้เราอยู่ที่ไหน ทำอะไรอยู่นั้น เป็นสิ่งที่หลายคนชื่นชอบ เพราะได้อวดเพื่อนๆให้อิจฉากันเล่นๆ รวมทั้งผู้เขียนเองด้วย ไปเที่ยวไหนหรือกินอะไรที่หลายคนจะไม่ค่อยได้กินบ่อยนัก ก็มักจะเช็คอินผ่านแอพ Foursquare เพื่อให้คนอื่นๆเห็น คิดแล้วก็มีความสุขดีจริงๆเลย

จะว่าไปแล้วแอพ Foursquare ก็เป็นทั้งแอพที่ให้บริการข้อมูล Location รวมทั้งสามารถเช็คอินได้ด้วย ล่าสุดทาง Foursquare ก็ได้ออกมาประกาศว่าเตรียมที่จะตัดฟีเจอร์เช็คอินนี้ออกไปแล้ว แต่อย่าเพิ่งตกใจกันไปนะ เพราะเราจะมีแอพเช็คอินตัวใหม่ที่มีชื่อว่า Swarm มาทำหน้าที่แทน จริงๆแล้วตัวเดิมก็ยังอยู่ แต่มีการแยกออกเป็น 2 แอพ พร้อมทั้งแยกการใช้งานด้วย

  • แอพ Foursquare จะกลายเป็นแอพสำหรับการค้นหาสถานที่อย่างเดียวเท่านั้น
  • แอพ Swarmจะใช้สำหรับการเช็คอิน และบอกสถานะกับเพื่อนๆทาง Social Network แทน แอพFoursquare นั่นเองติดตามการดาวน์โหลดแอพเช็คอินตัวใหม่กันได้ที่ swarmapp.com

เมื่อปล่อยดาวน์โหลดแอพ Swarm ออกมาแล้ว และหากมีการอัพเดตแอพ Foursquare ฟีเจอร์เช็คอินก็จะหายไปในทันที ขอให้ทุกคนเข้าใจตรงกัน พร้อมทั้งรอเล่นแอพเช็คอินตัวใหม่ และคอยดูโฉมใหม่ของแอพ Foursquare กันด้วย