Tag Archive for Facebook

Telegram มีผู้ใช้งานใหม่เพิ่ม70 ล้านราย ช่วง Facebook, WhatsApp ล่ม

อย่างที่รู้ว่ากันว่า Facebook ล่มเป็นเวลานานหลายชั่วโมง รวมทั้ง WhatsApp และ Instagram ด้วย แต่งานนี้มีคนที่ดีใจหลายเจ้าด้วยกัน อย่าง Telegram ก็ออกมาบอกว่า มีผู้ใช้งานใหม่เพิ่มขึ้น 70 ล้านราย ทางฝั่ง Signal แอปแชทรายนี้ก็ออกมาบอกว่ามีผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นหลักล้านรายเหมือนกัน

งานนี้ Pavel Durov ผู้ก่อตั้ง Telegram เผยความรู้สึกภูมิใจที่ทีมงาน สามารถทำงานรองรับการพิ่มขึ้นของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี ในสถานการณ์แบบไม่คาดคิดเช่นนี้ แม้ว่าอาจจะล่าช้าบ้าง เนื่องจากผู้เข้าใช้งานพร้อมกันมีเป็นจำนวนมาก

Facebook รองรับการเข้าระบบด้วย FIDO แล้ว

การเข้าสู่ระบบในโลกปัจจุบัน ต้องมีการเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยเทคโนโลยีและไวรัสก็เหมือนของคู่กัน ที่พัฒนาไปพร้อมๆกัน

เริ่มตั้งแต่ การเข้าสู่ระบบแบบธรรมดา > การแจ้งเตือนเมื่อมีการเข้าสู่ระบบ > การยืนยันการเข้าสู่ระบบผ่านอีเมล์ > การยืนยันการเข้าสู่ระบบผ่าน SMS > การยืนยัน 2 ปัจจัย > ล่าสุด รองรับการยืนยัน FIDO ที่เป็นแบบ Hardware Key แล้ว

Facebook ออกมายืนยันว่าไม่ได้ดักฟังเสียงผ่านโทรศัพท์

จากกรณีที่ Facebook ออกมายืนยันว่าบริษัทไม่ได้ดักฟังเสียของผู้ใช้ผ่านการพูดคุยโทรศัพท์ ก็เนื่องมาจากมีผู้ใช้ตั้งคำถามว่า ทำไมถึงเจอโฆษณาบนหน้าไทม์ไลน์หลังจากที่เพิ่งพูดคุยโทรศัพท์กันเสร็จ

เรื่องนี้ทาง Facebook ออกมาอธิบายว่า โฆษณาและโพสที่ถูกแสดงอยู่บนฟีดข่าว จะแสดงตามความสนใจและข้อมูลอื่นๆบนโปรไฟล์ของผู้ใช้ และหากอยากทราบว่าทำไมถึงเห็นโพสนี้ ก็สามารถกดเข้าไปดูที่ปุ่ม “ทำไมฉันจึงเห็นโพสต์นี้” ที่อยู่ด้านขวาบนของโพส เพื่อทำความเข้าใจได้

Facebook กำลังพิจารณาเอา Messenger กลับมารวมใน Facebook เหมือนเดิม

เริ่มต้นเลย Facebook และ Messenger นั้นอยู่ร่วมกันมานาน จนในปี 2014 ทาง Facebook ก็ได้ตัดสินใจที่จะนำเอาระบบ Messenger แยกตัวออกจาก Facebook เพื่อไปพัฒนาระบบ Messenger โดยเฉพาะ ทำให้ผู้ที่ใช้งาน Facebook จะต้องมี 2 Apps ที่ต้องติดตั้งในเครื่องของตัวเอง

ในตอนนี้ ทาง Facebook จึงได้เตรียมรวมเอาความสามารถต่างๆที่มีใน Messenger ที่ได้แยกตัวไปพัฒนานั้น เอากลับมารวมไว้ในแอพ Facebook เหมือนเดิม โดยคาดว่าการใช้งานจะเหมือนก่อนหน้านี้ คือผู้ใช้งานสามารถตอบข้อความ อ่านข้อความ ได้ผ่านทางแอพ Facebook หลักนั่นเอง

Candy Crush กำลังถูกนำไปสร้างเป็นซีรีส์เกมโชว์ทางโทรทัศน์

เกมเรียงลูกอมที่หลายคนติดงอมแงมจาก สมาร์ทโฟนหรือ Facebook อย่าง Candy Crush  ตอนนี้กำลังจะถูกนำมาสร้างเป็นซีรีส์เกมโชว์ทางโทรทัศน์แล้ว โดยช่อง CBS ร่วมมือจาก King Games และ Lionsgate อยากรู้จังเลยว่าเมื่อมาเป็นเกมโชว์แล้วจะสนุกมากแค่ไหน

เบื้องต้นทราบแต่เพียงว่าตัวเกมจะมีผู้เล่น 2 คน ที่ต้องใช้ไหวพริบและความว่องไวมาประชันความสามารถกัน ส่วนรายละเอียดอื่นๆของเกม ยังไม่มีข้อมูลออกมาให้ทรายแต่อย่างใด

Facebook จับมือกับ Fandango ขายตั๋วหนังผ่านหน้า Page

ในประเทศสหรัฐ, Facebook สื่อสังคมออนไลน์อันดับ 1 ได้จับมือกับ Fandango เพื่อร่วมทำธุรกิจขายตั๋วหนังออนไลน์ผ่านระบบหน้า Facebook Page ซึ่งตั๋วหนังที่ได้รับการเข้าขายครั้งแรกได้แก่ The Magnificent Seven, Storks และ Kevin Hart: What Now?

ระบบการซื้อตั๋วหนังยังเป็นมากกว่าระบบจองตั๋ว เพราะมันสามารถหาโรงหนังที่ใกล้ที่สุดที่คุณอยู่ จำนวนที่ว่าง เวลาที่พร้อมจะฉายหนังที่เร็วที่สุด เมื่อคุณจองและจ่ายเงิน ซึ่งทั้งหมดสามารถทำรายการผ่านหน้า Facebook บนโทรศัพท์ Smart Phone ได้เลย

เริ่มทดสอบแล้วกับฟีเจอร์ส่งข้อความแล้วหายหลังอ่าน 1 ชั่วโมง จาก Facebook

นี่อาจจะเป็นลูกเล่นใหม่ที่ Facebook กำลังจะเปิดให้ผู้ใช้งานได้ใช้กัน เพราะล่าสุดก็ได้เริ่มทดสอบฟีเจอร์ส่งข้อความแล้วหายหลังอ่าน 1 ชั่วโมง แล้ว อันที่จะจริงฟีเจอร์แบบนี้ในแอพแชทตัวอื่นๆก็มีอย่างเช่น Hidden Chat ของ LINE เป็นต้น แต่แน่นอนว่าฟีเจอร์นี้เมื่อมาอยู่บน Facebook ก็อาจได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานสูงก็เป็นได้ ตอนนี้ยังไม่ทราบจุดประสงค์แน่ชัดสำหรับการทำฟีเจอร์นี้ของ Facebook เอาเป็นว่ารอติดตามข่าวไปเรื่อยๆแล้วกันนะคะ