Tag Archive for Apple

Apple AirPods Pro รุ่น Limited Edition

Apple เตรียมปล่อย AirPods Pro รุ่น Limited Edition ที่ผลิตออกมาในจำนวนจำกัด สำหรับแฟนพันธ์แท้เท่านั้น โดยจะเปิดจำหน่ายในวันที่ 12/02/2021 ที่จะถึงนี้ เหมาะกับการเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์มากๆ

แต่ช้าก่อน… สำหรับใครที่คิดว่ามันจะแพงกว่ารุ่นปกติ เปล่าเลย มันราคาเท่ากับรุ่นปกติเลยครับผม แต่สิ่งที่แตกต่างกันก็คือ มันจะได้สลักอีโมจิสำหรับปีฉลูโดยเฉพาะ ซึ่งจะเปิดขายเฉพาะในประเทศจีน ฮ่องกง ไต้หวัน สิงคโปร์ และมาเซีย เท่านั้น (ตามข่าว ไม่มีประเทศไทย) ซึ่งเอาใจคนจีนโดยเฉพาะเลย

Apple ประกาศจัดงาน Apple Event 15 กันยายนนี้

Apple ประกาศจัดงาน Apple Event ในวันที่ 15 กันยายน 2020 เวลา 10.00 ตามเวลาแปซิฟิก ถ้าเวลาไทยเราก็เป็นเวลาเที่ยงคืนเข้าวันที่ 16 กันยายน 2020

ว่ากันว่างานนี้จะมีการเปิดตัว iPhone 12, iPad Air รุ่นใหม่ และ Apple Watch Series 6 ด้วย ซึ่งหลายคนก็คิดว่าเร็วกว่าที่คาด เรามาคอยดูกันดีกว่าว่าจะเป็นอย่างที่คาดกันเอาไว้หรือเปล่า

ผู้ใช้ iPhone X เจอเส้นสีเขียวที่ขอบจอ

หลังจากที่ iPhone X วางขายไป ก็มีผู้ใช้งานหลายรายพบปัญหา เจอเส้นสีเขียวที่ขอบจอ ซึ่งปัญหาดังกล่าวก็มีการรายงานผ่านโซเชียลต่างๆ, Apple Forum และ Reddit ตอนนี้ยังไม่มีรายงานว่า Apple รับทราบปัญหานี้หรือยัง และมีผู้เจอปัญหานี้จำนวนมากน้อยแค่ไหนกันแน่ หากมีความคืบหน้าเราจะมาแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ

คาดว่า Apple จะเลิกขาย iPad Mini แล้ว

มีแหล่งข่าวอ้างอิงออกมาบอกว่า Apple จะเลิกทำการผลิตและจำหน่าย iPad Mini 5 แล้ว เพราะจากงบของทาง Apple ชี้ให้เห็นว่ายอดขายสินค้า iPad Mini นั้นลดลงอย่างเห็นได้ชัด และมีความนิยมลดลงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจากกราฟบ่งบอกถึงยอดขายที่ลดลงตั้งแต่ปี 2012 เป็นต้นมา อาจจะเนื่องด้วยหน้าจอของ iPhone มีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ผู้ใช้งานจึงหันไปเลือกใช้งาน iPhone ที่มีความละเอียดสูง หน้าจอคมชัด และใช้งานไดอเนกประสงค์มากกว่า iPad นั่นเอง

อย่างไรก็ตาม นี่เป็นการคาดเดาแนวทางของ Apple จากยอดขายเท่านั้น หรือบางทีทาง Apple อาจจะออก iPad Mini รุ่นใหม่ที่สามรถดึงเอาตลาดตรงนี้กลับมาอีกครั้งก็ได้ อาจจะต้องรอลุ้นกันในวันเปิดตัวสินค้าใหม่ของ Apple รอบต่อๆไป

Apple Watch เปิดให้จองผ่านระบบออนไลน์อย่างเดียวเท่านั้น

เปิดจองเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับนาฬิกาอัจฉริยะ Apple Watch โดยเริ่มให้สั่งจองได้ตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน 2015 ใน 9 ประเทศแรกได้แก่ ออสเตรเลีย, แคนาดา, จีน, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, ฮ่องกง, ญี่ปุ่น, สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา ซึ่งจะมี Apple Watch ของจริงให้ได้ลองสัมผัสก่อนสั่งซื้อที่ Apple Store บางแห่ง และจะมีการจัดส่งของให้โดยจะเริ่มในวันที่ 24 เมษายน  เป็นต้นไป ส่วนเหตุผลที่เปิดขายแบบออนไลน์เท่านั้น ก็เนื่องจากว่าความต้องการของ Apple Watch มีมาก แต่ Apple อาจะมีของไม่เพียงพอต่อความต้องการนั่นเอง สมกับเป็นแบรนด์ที่ทั่วโลกนิยมกันจริงๆเลยค่ะ

iPad รุ่นใหม่ที่ตอบสนองการใช้งานได้ในจอเดียวที่ Apple กำลังเตรียมเปิดตัว

แม้จะเป็นแบรนด์ดังและได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับ iPad จาก Apple แต่ก็ยังมีการรับปรุงและพัฒนาเพื่อให้เข้ากับความต้องการของผู้ใช้งานในปัจจุบัน โดย Apple ต้องการจะพัฒนา iPad รุ่นใหม่ให้สามารถรันทำงานหลายแอพพร้อมๆกันได้ในจอเดียว เรียกว่าเปรียบเสมือนเป็นคอมพิวเตอร์ PC พกพาได้นั่นเอง พร้อมกันนี้ก็จะพัฒนาหน้าจอ iPad รุ่นใหม่ให้ใหญ่กว่าเดิมถึง 12 นิ้ว เกือบจะเท่ากับจอโน๊ตบุ๊คเลยก็ว่าได้ ที่สำคัญมาพร้อมกับหน้าจอความละเอียดสูง CPU ใหม่ A9 และเทคโนโลยีอื่นๆ ที่คาดกันว่าต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน ระดับ Apple แล้วคงไม่ทำให้เราผิดหวังเป็นแน่ เอาเป็นว่าเราก็คอยติดตามดูกันต่อไปค่ะ

สุดเจ๋ง!!! สำหรับผู้ใช้งาน iOS ไม่ต้องพิมพ์เอง เพียงแค่พูดก็พิมพ์ได้

คงจะเคยได้ยินข่าวในเรื่องของเทคโนโลยีที่คุณไม่จำเป็นต้องพิมพ์ เพียงแค่พูดก็สามารถพิมพ์ข้อความที่ต้องการเหล่านั้นได้ แน่นอนว่าวันนี้ทางค่าย Apple ได้จัดแอพพลิเคชั่นนี้มาให้กับสาวก iOS เป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ ซึ่งฟีเจอร์ที่น่าสนใจนี้มีชื่อว่า Dictation เป็นฟีเจอร์เฉพาะผู้ที่ใช้งาน iOS 8 ขึ้นไปค่ะ ซึ่งฟีเจอร์นี้เป็นการรองรับการพูดแทนการพิมพ์ด้วยเสียงภาษาไทย เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ใหม่ที่น่าสนใจและสร้างความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานไม่น้อยเลยค่ะ วิธีในการใช้งานนั้นก็ไม่ยากค่ะ เพียงแค่ติดตั้งแอพพลิเคชั่น จากนั้นให้แตะที่รูปไมค์โครโฟนพร้อมกับพูดประโยคที่คุณต้องการพิมพ์ด้วยเสียงภาษาไทยได้เลย ระบบจะทำการประมวลผลออกมาเป็นข้อความ นอกจากนี้แล้วถ้าหากคุณพิมพ์ผิดก็สามารถที่จะแก้ไขบางจุดที่ผิดได้อีกด้วย

เตรียมตัวให้ดี Apple เปิดให้ผู้ใช้งานได้อัพเดต iOS 8.1 แล้ว

สำหรับข่าวที่มาแรงอย่างมากในช่วงนี้เห็นทีจะหนีไม่พ้นกระแสข่าวจากค่าย Apple ที่จะมีการปล่อยตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดของค่ายอย่าง iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ได้ให้ผู้ใช้งานจับจองเป็นเจ้าของ และข่าวสารล่าสุดที่ได้มาจากค่าย Apple ก็คือ ทางบริษัทได้มีการเปิดให้ผู้ใช้งานได้อัพเดต iOS 8.1 กันแล้ว เพราะฉะนั้นใครที่ใช้ระบบปฏิบัติการนี้อยู่ก็สามารถเริ่มอัพเดตกันได้เลยค่ะ ซึ่งมีการเปิดให้อัพเดตระบบใหม่ครั้งนี้น่าจะมีการแก้ไขบั๊กต่างๆเรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ยังมีข่าวว่ามีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆลงไปใน iOS 8.1 อีกด้วย รวมไปถึง Apple Pay ที่หลายคนกำลังมองหาก็มีอยู่ใน iPhone รุ่นใหม่เหมือนกัน ความจริงแล้ว Apple Pay มีมาได้สักระยะหนึ่งแล้ว แต่ว่าคนในประเทศไทยบ้านเรานั้นไม่ค่อยมีใครให้ความสนใจสักเท่าไหร่ แต่รุ่นสมาร์ทโฟนที่สามารถใช้งานระบบนี้ก็ยังมีเพียงแค่รุ่น iPhone 6 และ iPhone 6 Plus เท่านั้น

ความน่าสนใจของการอัพเดตเป็น iOS 8.1 ตามมาติดๆด้วยฟังก์ชันใหม่ที่ชื่อว่า iCloud Photo Library ผู้ใช้งานสามารถที่จะใช้พื้นที่ของ iCloud ในการจัดการรูปภาพของคุณได้อย่างเต็มที่ จะเก็บรูปภาพ แต่งรูปภาพ ก็สามารถจัดการได้อย่างดีเยี่ยม และยังเป็นการกลับมาอีกครั้งของ Camera Roll ที่มีผู้ใช้งานหลายคนเรียกร้อง ยังไม่หมดแค่นั้นค่ะ เพราะว่าการอัพเดตระบบครั้งนี้ยังมาพร้อมกับ SMS Relay คือผู้ใช้งานสามารถที่จะดู SMS และส่ง SMS ผ่านทาง iPad หรือ Mac ที่เชื่อมต่อกับ iPhone ได้อีกด้วย ซึ่งสำหรับการเชื่อมต่อครั้งนี้จะใช้ฟังก์ชันที่ชื่อว่า Instant Hotspot ที่จะเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่ใช้สำหรับเชื่อมต่อ เพื่อเป็นการเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งาน สำหรับรุ่นที่สามารถทำการอัพเดต iOS 8.1 ได้ก็คือ ตั้งแต่รุ่น iPhone 4s ขึ้นไป iPad 2 ขึ้นไปรวมถึง iPad mini และ iPod gen 5 ถ้าหากว่าใครที่มีอุปกรณ์รุ่นดังกล่าวใช้งานอยู่ก็อย่าลืมนำมาอัพเดตเป็น iOS 8.1 กันได้เลยนะคะตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

แน่นอนแล้ว!!! จะมีการวางขาย iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ในประเทศไทย 31 ตุลาคม นี้

สาวก Apple คนไหนที่รอคอยการเปิดตัวและการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของสมาร์ทโฟนยี่ห้อดัง ซึ่งเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดคือ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ละก็ เตรียมจัดเงินในกระเป๋าเอาไว้ให้ดีๆเลยค่ะ เพราะมีกำหนดการอย่างเป็นทางการออกมาแล้วว่าจะมีการวางจำหน่าย iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ในวันที่ 31 ตุลาคม ที่จะถึงนี้อย่างแน่นอนหลังจากที่มีการประกาศกลุ่มประเทศที่จะวางขายสินค้าในกลุ่มที่ 1 และกลุ่มที่ 2 ครั้งนี้ประเทศของเราไม่พลาดค่ะ เพราะทางค่าย Apple ได้ออกมาประกาศวางจำหน่ายสินค้าอีก 36 ประเทศ และหนึ่งในนั้นก็คือประเทศไทยของเรานั่นเอง ทำเอาแฟนๆสมาร์ทโฟนของ Apple ถึงกับตาลุกวาวกันเลยทีเดียว แน่นอนว่าเมื่อกำหนดวันวางจำหน่ายมาแล้ว ในส่วนของราคาที่จำหน่ายก็จะต้องตามมาด้วยอยู่แล้ว ซึ่งทางด้านของราคาขายของ iPhone 6 รุ่น 16GB จะอยู่ที่ 23,900 บาท, รุ่น 64GB จะอยู่ที่ 27,900 บาท และ รุ่น 128GB จะอยู่ที่ 31,900 บาท มาดูทางด้านของราคาขาย iPhone 6 Plus กันบ้างดีกว่าค่ะ ซึ่งราคาเริ่มต้นของรุ่น 16GB จะอยู่ที่ 26,900 บาท, รุ่น 64GB จะอยู่ที่ 30,900 บาท และ รุ่น 128GB จะอยู่ที่ 34,900 บาท ดูจากราคาแล้วก็เป็นราคาที่สูงเอาการเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นใครที่อยากจะจับจองเป็นเจ้าของ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ก็ต้องรีบเก็บเงินกันแล้วละค่ะ เพราะใกล้จะถึงวันที่ 31 ตุลาคม เข้ามาทุกทีๆแล้ว เดี๋ยวจะไม่ทันการณ์เอานะคะ