Tag Archive for Android

เอ๊ะยังไง!! Toyota ยอมใช้ Android Auto แล้ว

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Toyota ไม่ต้องการใช้ Android Auto เนื่องจากกังวลเรื่องความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ ดังนั้นจึงรองรับเฉพาะ Apple CarPlay เท่านั้น แต่ล่าสุดมีข่าวลือจาก Bloomberg ว่า Toyota กำลังจะรองรับการใช้งาน Android Auto แล้ว ซึ่งอาจจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการในเดือนตุลาคมหรือใกล้ๆนี้แน่นอน สำหรับเหตุผลก็น่าจะเพราะมีลูกค้าเรียกร้องมาเยอะ เนื่องจากผู้ใช้ Toyota ที่ใช้งาน Android ก็มีเยอะพอสมควร ทำให้ทางบริษัทอาจจะต้านทานความต้องการของลูกค้าไม่ไหวแล้ว นั่นเอง

WhatsApp เริ่มทดสอบฟีเจอร์แชร์รูปภาพ บนแอพเวอร์ชัน Beta สำหรับ Android และ iOS

ล่าสุดมีรายงานว่า WhatsApp ได้เริ่มทดสอบฟีเจอร์ Status ซึ่งเป็นฟีเจอร์ใหม่เกี่ยวกับการแชร์รูปภาพ โดยเริ่มทดสอบกับแอพเวอร์ชัน Beta บน Android และ iOS แล้ว

ฟีเจอร์ดังกล่าวจะอยู่ในแท็บระหว่างกลางของ Chats และ Calls โดยผู้ใช้สามารถสร้าง Doodle และเพิ่มข้อความได้ ซึ่งจะหายไปภายใน 24 ชั่วโมง กล่าวคือมีลักษณะการใช้งานเหมือนกับ Snapchat เลยก็ว่าได้

Mouse Computer จับมือกับ Microsoft ร่วมผลิต Windows Phone

ระบบปฏิบัติการมือถือที่เป็นที่นิยมในปัจจุบันก็เห็นจะเป็น iOS และ Android แต่ก็มี Windows Phone ประปรายอยู่บ้าง โดยเฉพาะในญี่ปุ่น และ 2 OS ข้างต้นก็ทำเอาระบบปฏิบัติการตัวอื่นๆ แทบไม่มีที่ยืนเลยทีเดียว ล่าสุดบริษัท Mouse Computer ซึ่งเป็นผู้ผลิต PC สัญชาติญี่ปุ่น ได้จับมือกับ Microsoft ร่วมผลิต Windows Phone โดยมีแผนขายมือถือซึ่งจะรองรับ LTE แบบไม่ผูกกับเครือข่าย โดยช่วงนี้อยู่ในระหว่างการพัฒนาค่ะ หลายคนก็สงสัยว่าจะทำการตลาดอย่างไรในญี่ปุ่น จึงจะได้ส่วนแบ่งทางการตลาดที่เยอะขึ้น เราต้องคอยติดตามกันต่อไปค่ะ

รู้หรือยังแอพ LINE บน Android เวอร์ชันล่าสุด ปรับการแสดงผลรูปโปรไฟล์แล้ว

แอพ LINE ถือเป็นโซเชียลที่มีผู้ใช้งานสูงมากในประเทศไทย ทั้งเหล่าดารา นักร้อง หรือบุคคลธรรมดาทั่วไป เนื่องจากมีลูกเล่นเยอะ และมีสติ๊กเกอร์ LINE น่ารักๆให้ดาวน์โหลดมาแสดงอารมณ์อีกเพียบ นอกจากนี้ก็ยังมีเกมอีกมากมายด้วย แล้วคนที่เล่น LINE เคยสังเกตกันไหมว่า ปกติแล้วการแสดงผลรูปโปรไฟล์สำหรับแอพ LINE บน Android  นั้นจะเป็นสี่เหลี่ยมมุมมน แต่ล่าสุด LINE เวอร์ชันใหม่ ได้มีการปรับการแสดงผลรูปโปรไฟล์เป็นวงกลมแล้ว แถมยังเพิ่มฟิลเตอร์รูป 2 ฟิลเตอร์ สำหรับรูปอาหารและรูปความสวยความงามอีกด้วย ใครที่ใช้แอพ LINE ใน Android รีบไปอัพเดตเป็นเวอร์ชันใหม่กันได้แล้วจ้า