Archive for มิถุนายน 2017

ชีวิตง่ายขึ้น เมื่อมีเว็บไซต์ค้นหาที่พักใกล้อุทยานแห่งชาติสหรัฐ

สำหรับใครที่ชอบเที่ยวก็คงจะเหนื่อยกับการหาที่พักกันมาก แต่จะไม่ยุ่งยากอีกต่อไป เพราะ Airbnb ร่วมกับมูลนิธิอุทยานแห่งชาติของสหรัฐ ได้ทำเว็บไซต์หนึ่งขึ้นมาโดยเฉพาะ นั่นก็คือเว็บไซต์เอาไว้สำหรับค้นหาที่พักใกล้กับอุทยาน ซึ่งภายในเว็บไซต์จะประกอบไปด้วยอุทยานแห่งชาติที่มีชื่อเสียงหลายแห่งในสหรัฐ คือ Grand Canyon National Park, Everglades National, Shenandoah National Park เป็นต้น

จุดประสงค์ที่สร้างเว็บไซต์นี้ขึ้นมาก็เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในอุทยาน ทำให้ผู้คนสนใจที่จะเข้ามาท่องเที่ยวมากขึ้น และสามารถเข้าถึงอุทยานแห่งชาติหลายๆแห่งในสหรัฐได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยสามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ https://www.findyourpark.withairbnb.com/

Toyota พัฒนาระบบป้องกันภัยสำหรับคนเป็นโรคเกี่ยวกับหัวใจขณะขับรถ

เชื่อว่าอุบัติเหตุบนท้องถนนเป็นสิ่งที่ไม่มีใครคาดคิดและไม่อยากให้เกิดขึ้น เพราะมันสร้างความเสียหายให้เราไม่น้อย แต่จะให้หยุดใช้ยานพาหนะก็คงเป็นไปไม่ได้ และจะเห็นได้ว่ามีแทบจะทุกเพศทุกวัยที่ใช้รถใช้ถนน ด้วยเหตุผลนี้ Toyota จึงได้ร่วมมือกับ ศูนย์วิจัยทางด้านความปลอดภัยในรัฐ Michigan เพื่อคิดหาวิธีในการนำเทคโนโลยีที่สามารถตรวจจับความเปลี่ยนแปลงการเต้นของหัวใจที่ผิดปกติแม้เพียงเล็กน้อย และสามารถบังคับให้รถจอดเองได้อย่างปลอดภัย เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินและต้องแยกแยะสัญญาณรบกวนต่างๆ และตัดเรื่องความสั่นสะเทือนที่เกิดขึ้นในห้องโดยสารทิ้งไป เพื่อให้การตรวจวัดทำได้อย่างแม่นยำ ซึ่งคาดว่าระบบนี้ถูกติดตั้งไว้ในเข็มขัดนิรภัยและพวงมาลัยรถยนต์ หากใครสนใจก็อย่าลืมติดตามตอนต่อไปนะคะ

Oracle ถอดลิงก์ดาวน์โหลด Java 6 และ Java 7 ออกจากหน้าเว็บแล้ว

สำหรับ Java SE เวอร์ชัน 6 และ 7 นั้น หมดอายุในการอัพเดตแพตช์ความปลอดภัยหรือแก้บั๊กต่างๆไปแล้ว โดย java 6 หมดไปตั้งแต่กุมภาพันธ์ 2013 ส่วน Java 7 หมดไปเมื่อเมษายน 2015 แต่ Oracle ก็ยังเปิดให้ดาวน์โหลดไฟล์เก่าได้อยู่ แต่ล่าสุดได้มีการถอดลิงก์ดาวน์โหลดของ Java 6 และ Java 7 ออกจากหน้าเว็บเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นั่นก็แปลว่าคนทั่วไปไม่สามารถเข้าไปโหลด java เวอร์ชันดังกล่าวได้อีกแล้ว

อย่างไรก็ตามใครที่ยังต้องการอัพเดต Java 6 และ Java 7 อยู่ก็สามารถซื้อซัพพอร์ตได้จาก Oracle โดยตรง ซึ่ง Java 6 มีซัพพอร์ตแบบจ่ายเงินถึงปี 2018 และ Java 7 ถึงปี 2022 ซึ่งก็ตามความสะดวกของผู้ใช้งานเลยจ้า