Archive for พฤษภาคม 2016

เร็วๆนี้เราจะได้พบกับ Backpack PC จาก HP

HP ได้โชว์คอนเซ็ปเดสก์ท็อปพีซีที่สามารถหิ้วไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวก หรือเรียกกันว่า Backpack PC ซึ่งเราจะสามารถสะพายหลังได้นั่นเอง แต่ทีเด็ดมันอยู่ตรงที่มีความแรงมากพอที่สามารถจะเล่นเกมแบบ VR ได้ ตอนนี้ HP ยังไม่ได้ให้รายละเอียดชื่อรุ่น รวมทั้งราคาและวันวางจำหน่ายแต่อย่างใด สเปคคร่าวๆคือ

  • เลือกได้ว่าใช้ซีพียู Core i5/i7
  • ใส่แรมได้สูงสุด 32GB แต่ยังไม่มีข้อมูลของจีพียู
  • น้ำหนักเบากว่า 10 ปอนด์ หรือประมาณ 4.5 กิโลกรัม
  • มีแบตเตอรี่สำหรับนำออกไปใช้งานนอกสถานที่ได้

TAP อุปกรณ์สวมมือแบบใหม่ที่แปลงทุกพื้นผิวให้กลายเป็นคีย์บอร์ด

เทคโนโลยีสุดเจ๋งมาอีกแล้ว กับการเปิดตัว TAP อุปกรณ์สวมมือแบบใหม่ที่แปลงทุกพื้นผิวให้กลายเป็นคีย์บอร์ดได้ โดย บริษัท TAP System, Inc. ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง Ran Poliakine ผู้ก่อตั้งบริษัทผลิตเทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สาย Powermat และหุ้นส่วนอีกสองคนนั่นเอง

สำหรับประโยชน์ของ TAP คือ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการใช้งานคีย์บอร์ด ในสถานการณ์ที่ไม่สะดวกจะหยิบคีย์บอร์ดขึ้นมา หรือในสถานการณ์ที่ไม่เหมาะที่จะใช้เสียง อีกทั้งยังช่วยให้ผู้ที่มีความบกพร่องทางสายตา หรือผู้พิการทางสายตาสามารถใช้งานคีย์บอร์ดได้แทนการใช้งานคีย์บอร์ดปกติ ที่อาจจะใช้งานไม่สะดวกอีกด้วย ตอนนี้ได้มีการส่งมอบ TAP ให้กับผู้ทดสอบที่ได้รับการคัดเลือกไปใช้งานแล้ว และคาดว่าจะมีการจำหน่ายจริงก่อนสิ้นปีนี้

การใช้งาน TAP คือต้องสวมไว้ที่มือ จากนั้นอุปกรณ์จะทำการแปลงตำแหน่งการเคาะบนพื้นผิวใดๆก็ตาม ออกมาเป็นตัวอักษรบนอุปกรณ์ที่เราใช้งานด้วย ที่ทำได้เช่นนี้ก็เนื่องจากทำมาจากผ้าที่มีการผสานตัวตรวจวัดจำนวนมากนั่นเอง และที่สำคัญก่อนที่จะใช้งานจริงต้องมีการฝึกใช้งานจากแอพ TapGenius ให้คล่องซะก่อนด้วย

Bumper Ads โฆษณาใหม่ YouTube จำกัดความยาวที่ 6 วินาทีและไม่สามารถกดข้ามได้

ใครที่ชื่นชอบดูวีดีโอผ่าน YouTube โปรดฟังทางนี้ ล่าสุด YouTube มีโฆษณาแบบใหม่ออกมาแล้ว มีชื่อว่า Bumper Ads ซึ่งจะจำกัดความยาวที่ 6 วินาทีและไม่สามารถกดข้ามได้ โดยปกติแล้วโฆษณา YouTube จะเล่นไปจนถึงความยาว 5 วินาที แล้วจะมีปุ่ม skip ปรากฏขึ้นมาให้กดข้ามโฆษณาได้

YouTube บอกว่า Bumper Ads จะถูกนำมาใช้ร่วมกับโฆษณาอื่นๆตั้งแต่เดือนนี้เป็นต้นไป และให้เหตุผลว่าการออกโฆษณานี้มาเพื่อสร้างการรับรู้ของแบรนด์เท่านั้น พร้อมกับเน้นไปบนแพลตฟอร์มมือถือ สำหรับผู้ใช้งานที่ดูวีดีโอระหว่างเดินทาง เนื่องจากเป็นโฆษณาที่สั้นและกระชับ