Archive for มิถุนายน 2014

รู้จักกับ Visiobike จักรยานที่เหนือกว่าใครในยุคนี้

ปฏิเสธไม่ได้เลยจริงๆกับการเข้างานสายเพราะรถติด เนื่องจากปัจจุบันนี้มีรถยนต์มากกว่าถนนที่มีให้วิ่งซะอีก การจะทำอะไรให้ทันเวลาโดยอาศัยรถยนต์จึงจำเป็นต้องตื่นเช้ามากๆ เพื่อเตรียมตัวออกไปทำงานก่อนที่จะเผชิญกับเรื่องเดิมๆ บางครั้งเราแค่อยากออกไปข้างนอกบ้าน ซึ่งไม่ไกลมากนัก แต่เชื่อมั๊ยว่าจากที่เราต้องใช้เวลาเดินทางแค่ 10 นาที กลายเป็นต้องใช้เวลามากขึ้นถึง 30 นาที คิดแล้วก็เหนื่อยใจจริงๆ

แต่จะดีแค่ไหนถ้าเรามีจักรยานที่ฉลาด มีความเร็วที่ทำให้เราไปถึงจุดหมายได้ทันเวลาโดยไม่ต้องตื่นนอนแต่เช้า จักรยานที่ว่านี้ก็คือ Visiobike เปิดตัวในเว็บไซต์ indiegogo.com ไปเมื่อไม่นานมานี้เอง ความพิเศษของจักรยานคันนี้ก็ได้แก่

  • มีมอเตอร์อยู่ในตัวทำให้สามารถเร่งความเร็วได้สูงถึง 45 กม./ชม. (ระยะทางสูงสุด 120 กม.)วิธีสั่งการทำงานของมอเตอร์ จะสั่งผ่านเครื่องสมาร์ทโฟนเพราะมีการทำงานร่วมกัน
  • มีการติดตั้งระบบ GPS เพื่อแจ้งตำแหน่งและส่งเสียงเตือนเวลาจักรยานถูกขโมย รวมทั้งส่งเสียงขอความช่วยเหลือเวลาเกิดอุบัติเหตุด้วย
  • สามารถสั่งล็อคจักรยานได้ด้วยสมาร์ทโฟน

เชื่อว่า Visiobike ได้กลายเป็นจักรยานที่หลายคนอยากเป็นเจ้าของกันแล้ว ราคาตอนนี้อยู่ที่ 220,000 บาท ถือเป็นจำนวนที่มากโขอยู่ แต่เมื่อเทียบกับคุณสมบัติที่มีแล้ว ก็เรียกได้ว่าคุ้มค่าที่จะลงทุนเลยหละ

Marco Polo แอพใหม่เจ๋งๆที่จะมาเป็นผู้ช่วยส่งเสียงจากมือถือในกรณีที่หายังไงก็หาไม่เจอ

สำหรับใครที่ชอบเผลอลืมวางโทรศัพท์ไว้ยังที่ต่างๆของบ้าน หรือสถานที่อื่นๆ แล้วหายังไงก็หาไม่เจอ ตอนนี้เรามีตัวช่วยสุดแสนจะน่ารักมาให้ใช้งานแล้ว แอพพลิเคชั่นที่พูดถึงนี้มีชื่อว่า Marco Polo วิธีใช้งานก็ง่ายนิดเดียว เพียงแค่เอาแอพตัวนี้มาติดตั้งไว้ที่โทรศัพท์มือถือของเรา และเมื่อไหร่ที่เราลืมวางมือถือเอาไว้แล้วหาไม่เจอ ก็ให้ส่งเสียงเรียกไปว่า “Marco” จากนั้นมือถือจะส่งเสียกลับมาว่า “Polo” และมีแสงสว่างจากหน้าจอทำให้เราทราบตำแหน่งได้ อันที่จริงเราสามารถเปลี่ยนคำพูดและคำตอบระหว่างเรากับโทรศัพท์เป็นคำอื่นๆได้ด้วย มีเสียงให้เลือกกว่า 30 เสียงด้วยกัน สามารถหามือถือเจอได้แม้ว่าจะปิดเสียงไว้ หรือเปิดเสียงไว้เบาๆ เพราะแอพนี้จะปรับให้เสียงดังขึ้นเอง Marco Polo สามารถใช้งานได้กับ iPhone, iPad, iPod touch ดาวน์โหลดมาติดตั้งได้จาก App Store ในราคา $0.99 หรือราวๆ 32 บาท เรียกได้ว่าเหมาะกับคนขี้หลงขี้ลืมวางมือถือเอาไว้ยังที่ต่างๆแล้วหายังไงก็หาไม่เจออย่างยิ่ง ซึ่งผู้เขียนเองก็คงต้องไปหามาติดเครื่องเอาไว้ด้วยเช่นกันเพราะลืมบ่อยเหลือเกิน