Archive for พฤษภาคม 2014

อยากเล่น LINE ในคอมพิวเตอร์ (LINE PC) แต่ไม่มีโทรศัพท์มือถือ

แอพแชทที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทยก็คงจะไม่พ้นการเล่น “ไลน์” อย่างแน่นอน แต่ปัญหาของหลายๆคนก็คือ ไม่มีโทรศัพท์มือถือแต่อยากจะเล่นไลน์ จะทำได้อย่างไร..? ทางออกของปัญหาที่จะทำให้ผู้ใช้งานเล่นไลน์ได้ก็คือ ต้องใช้คอมพิวเตอร์เข้ามามีส่วนร่วมในการสมัครไลน์ด้วยโปรแกรม BlueStacks และเปิดใช้งาน LINE PC ด้วยอีเมลล์นั่นเอง

ขั้นตอนการสมัครไลน์เล่นบนคอมพิวเตอร์

 1. ดาวน์โหลดโปรแกรม BlueStacks
 2. ติดตั้งโปรแกรม BlueStacks ลงบนคอมพิวเตอร์และเปิดขึ้นมา
 3. ค้นหา Apps ที่มีชื่อว่า “LINE” จากนั้นทำการติดตั้งแอพให้เสร็จเรียบร้อย (หากไม่มี Google Account ให้ทำการสมัครใหม่ หากมีอยู่แล้วให้ทำการล็อคอินเพื่อติดตั้งแอพไลน์)
 4. เปิดใช้งานแอพ LINE และทำการสมัคร LINE ID (สมัครเหมือนในโทรศัพท์มือถือ)
 5. ลงทะเบียนอีเมลล์และยืนยันอีเมลล์
 6. ปิดโปรแกรม BlueStacks ได้เลย
 7. ดาวน์โหลด LINE PC ภาษาไทย ติดตั้งให้เรียบร้อยและเปิดใช้งาน
 8. ล็อคอินด้วยอีเมลล์ที่ทำการลงทะเบียนไว้ใน LINE เพื่อเข้าสู่ระบบ LINE PC

ขั้นตอนนี้อธิบายการใช้ BlueStacks LINE PC อย่างละเอียด เพื่อให้เข้าใจถึงวิธีการต่างๆ หากมีข้อสงสัยใดๆสามารถสอบถามเพิ่มเติมหรือแจ้งปัญหาได้ที่เว็บไซต์ Loadpai หรือลิงก์ http://www.loadpai.com/download/bluestacks

แอพเช็คอินตัวใหม่ Swarm จาก Foursquare มาดูกันว่าใช้งานยังไง

หลังจากที่ได้ทราบกันไปแล้วว่าแอพ Foursquare ที่เป็นแอพเช็คอินยอดฮิตได้ประกาศเปิดตัวแอพเช็คอินตัวใหม่ Swarm ที่จะมาใช้เช็คอินแทน Foursquare ล่าสุดก็เปิดให้ดาวน์โหลดมาใช้งานกันแล้ว วันนี้เลยจะมาแนะนำรวมถึงวิธีการเช็คอินด้วยแอพตัวใหม่ Swarm กัน ว่าแล้วก็ติดตามกันต่อเลย

 1. เริ่มจากไปดาวน์โหลดและติดตั้งแอพ Swarm กันก่อน ใช้ได้ทั้งบน Android และ iOS สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีทั้งทาง App Store และ Play Store
 2. เมื่อติดตั้งเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็เข้าสู่ระบบซึ่งมี 3 ทางด้วยกันคือ เข้าสู่ระบบด้วย Facebook, เข้าสู่ระบบด้วย Foursquare และ ลงชื่อเข้าใช้ด้วยอีเมล
 3. เมื่อล็อกอินเข้ามาแล้ว จากรูปจะเห็นว่ามีไอคอนอยู่ 4 ไอคอนซึ่งอยู่ด้านล่าง ไอคอนแรกเป็นหน้าหลักที่รายงานว่าเพื่อนอยู่ที่ไหน และอยู่ใกล้ตัวเราแค่ไหน, ไอคอนที่ 2 แสดงสถานะของเพื่อนๆ ว่าอยู่ที่ไหนบ้างแบบเรียงตามอันดับการเช็คอินล่าสุดไล่ลงมา, ไอคอนที่ 3 เป็นหน้าสำหรับโพสวางแผนกิจกรรมไปสถานที่ต่างๆสามารถโพสเชิญชวนเพื่อนๆได้ด้วยและไอคอนที่ 4 หน้าแจ้งเตือนว่ามีใคร Like มีใครขอเป็นเพื่อน มีใคร Comment เราบ้าง
 4. เราจะทำการเช็คอินกันแล้ว ให้ไปแตะที่รูปปักหมุดด้านบนขวา และมีข้อความว่า “เช็คอิน” ซึ่งบางทีอาจไม่มีข้อความนี้อยู่ จากนั้นก็ทำการพิมพ์ข้อความ ใส่ไอคอนน่ารักๆที่แอพ Swarm มีมาให้ และที่สำคัญสามารถเพิ่มรูปถ่ายได้ด้วยเสร็จแล้วก็กดเช็คอินได้เลย

Foursquare ประกาศเตรียมตัดฟีเจอร์การเช็คอินออก พร้อมเปิดตัว Swarm แอพเช็คอินตัวใหม่

การเช็คอินเพื่อบ่งบอกเพื่อนๆใน Social Network ให้ได้ทราบกันว่า ตอนนี้เราอยู่ที่ไหน ทำอะไรอยู่นั้น เป็นสิ่งที่หลายคนชื่นชอบ เพราะได้อวดเพื่อนๆให้อิจฉากันเล่นๆ รวมทั้งผู้เขียนเองด้วย ไปเที่ยวไหนหรือกินอะไรที่หลายคนจะไม่ค่อยได้กินบ่อยนัก ก็มักจะเช็คอินผ่านแอพ Foursquare เพื่อให้คนอื่นๆเห็น คิดแล้วก็มีความสุขดีจริงๆเลย

จะว่าไปแล้วแอพ Foursquare ก็เป็นทั้งแอพที่ให้บริการข้อมูล Location รวมทั้งสามารถเช็คอินได้ด้วย ล่าสุดทาง Foursquare ก็ได้ออกมาประกาศว่าเตรียมที่จะตัดฟีเจอร์เช็คอินนี้ออกไปแล้ว แต่อย่าเพิ่งตกใจกันไปนะ เพราะเราจะมีแอพเช็คอินตัวใหม่ที่มีชื่อว่า Swarm มาทำหน้าที่แทน จริงๆแล้วตัวเดิมก็ยังอยู่ แต่มีการแยกออกเป็น 2 แอพ พร้อมทั้งแยกการใช้งานด้วย

 • แอพ Foursquare จะกลายเป็นแอพสำหรับการค้นหาสถานที่อย่างเดียวเท่านั้น
 • แอพ Swarmจะใช้สำหรับการเช็คอิน และบอกสถานะกับเพื่อนๆทาง Social Network แทน แอพFoursquare นั่นเองติดตามการดาวน์โหลดแอพเช็คอินตัวใหม่กันได้ที่ swarmapp.com

เมื่อปล่อยดาวน์โหลดแอพ Swarm ออกมาแล้ว และหากมีการอัพเดตแอพ Foursquare ฟีเจอร์เช็คอินก็จะหายไปในทันที ขอให้ทุกคนเข้าใจตรงกัน พร้อมทั้งรอเล่นแอพเช็คอินตัวใหม่ และคอยดูโฉมใหม่ของแอพ Foursquare กันด้วย