Archive for มกราคม 2014

วิธีการเลือกใช้โปรแกรมแต่งรูปของฉัน

ในยุคอินเตอร์เน็ตเช่นนี้โปรแกรมแต่งรูป ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และมีให้เลือกใช้หลากหลายตัว แต่ละตัวก็มีลักณะเด่นที่แตกต่างกันออกไป ฉะนั้นการจะเลือกใช้โปรแกรมแต่งรูปตัวไหนถึงจะดีนั้น อาจจะเป็นสิ่งที่หลายคนคิดอยู่ สำหรับฉันแล้วโดยส่วนตัวก็มีวิธีเลือกใช้เป็นของตัวเอง โดยพิจารณาดังนี้

  • โปรแกรมมีเครื่องมือที่ต้องการใช้แต่งรูปหรือไม่
  • ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน อาจจะเป็นภาษาไทยเพราะคุ้นเคย หรืออาจมีเครื่องมือที่เป็นสัดส่วน มีรูปไอค่อนสื่อสารเข้าใจง่ายว่าเครื่องมือนี้ใช้ทำอะไร
  • เป็นโปรแกรมฟรี เพราะสามารถดาวน์โหลดจากอินเตอร์เน็ตได้เลย ไม่ต้องเสียเงิน

นี่คือวิธีง่ายๆในการเลือกโปรแกรมแต่งรูปของฉัน ซึ่งตัวที่เข้าข่ายก็จะมี Photoscape, โปรแกรมแต่งรูปจีน, Camera360 PC เป็นต้น โปรแกรมเหล่านี้ล้วนฟรี และใช้งานค่อนข้างง่าย ได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจอย่างมาก

โดนเพื่อนล้อว่าเวลาถ่ายรูปใช้แต่ Camera360 ตลอดเลย

วันนี้อยากจะมาระบายความรู้สึกที่ค้างคาอยู่ในใจ เพราะเมื่อวานมีเพื่อนมาพูดเยาะเย้ยว่า “สวยได้เพราะ Camera360 PC แท้ๆ” ยอมรับว่าเราเจ็บใจมาก ก็เรารู้ตัวนะว่าตัวเองไม่ได้สวย ก็เลยต้องอาศัยแอพถ่ายรูปมาช่วย แล้วมันผิดตรงไหน ในเมื่อมันก็เป็นสิทธิ์ของเรา แต่ที่เราเจ็บใจมากกว่าก็เพราะเพื่อนคนนั้นก็ทำแบบเรานี่แหละ เรานี่ยังดูเป็นธรรมชาตินะ เพราะจะเลือกใช้ฟังก์ชันแบบไม่เวอร์เท่าไหร่ แต่เธอคนนั้นสิเอาซะหน้าขาววอก ดูแทบไม่ออกว่าเป็นใครแล้วยังจะมาว่าเราอีก ไม่รู้จักดูตัวเองเลย เซ็งมาก

ไหนๆก็ไหนๆเราก็เลยขอแนะนำโปรแกรม Camera360 ซะเลยดีกว่า เพราะหลายคนอาจคิดว่าเป็นแอพที่ใช้เฉพาะในมือถือเท่านั้น เมื่อก่อนอาจจะใช่ แต่ปัจจุบันสามารถใช้งานได้ทั้งเครื่องคอมพิวเตอร์ PC โหลด Camera360 PC ไปใช้งานบนคอมพิวเตอร์ PC ได้ฟรี หรือจะแต่งแบบออนไลน์ก็ยังได้ ลืมไปว่าเว็บชื่ออะไร ลองค้นหาในกูเกิ้ลละกันนะ

ยอมรับเลยว่าโปรแกรมเค้าเทพจริงๆ (เรียกได้ทั้งแอพทั้งโปรแกรมอะแหละสำหรับเรา) แถมยังเป็นของฟรีอีกต่างหาก ที่สำคัญสาวๆหรือหนุ่มๆก็ใช้ Camera360 ถ่ายรูปหรือแต่งรูปกันทั่วประเทศนั่นแหละ มันไม่ใช่อะไรที่แปลกเลย ฉะนั้นเราขอฝากไปถึงคนที่ชอบว่าคนอื่นสวยได้เพราะแอพ โปรดเข้าใจด้วยว่าใครๆก็อยากดูดีกันทั้งนั้น ถึงตอนนี้ตัวจริงอาจดูไม่ได้ แต่ก็อยากจะให้รูปที่ถ่ายโชว์คนอื่นดูดี เพราะไม่อยากให้ใครมาว่ารูปขี้เหร่แล้วยังจะอยากโชว์อีก บอกตรงๆว่าอารมณ์เสียมาก

Update Line PC ภาษาไทยง่ายๆแค่ปลายนิ้ว

สำหรับท่านที่กำลังใช้งาน Line PC ภาษาไทย อยู่ในขณะนี้ และอยากจะทราบว่ามีเวอร์ชั่นใหม่ๆออกมาให้ทำงาน Update หรือยัง? ไม่ต้องเป็นกังวลไป เพราะว่าหากมีเวอร์ชั่นใหม่ๆออกมาแล้ว และพร้อมที่จะให้ผู้ใช้งานอัพเดตแล้ว ตัวโปรแกรม Line PC จะทำการแจ้งเตือนเป็นข้อความขึ้นมาก่อนที่เราจะทำการเข้าสู่ระบบ Line เลย และเราก็สามารถกดอัพเดตไลน์ได้จากตรงนี้เลย ง่ายๆแค่นี้เอง

การอัพเดต Line PC ภาษาไทย

ล็อคอิน LINE PC ภาษาไทยด้วย QRCODE สะดวกดีนะ

การเข้าสู่ระบบ LINE PC นั้นมีอยู่ 2 ทางเลือกก็คือ

  1. ล็อคอินด้วยอีเมลล์และรหัสผ่านที่ได้ลงทะเบียนไว้
  2. ล็อคอินด้วย QRCODE ซึ่งจะเป็นเรื่องที่เราจะมาพูดกันในวันนี้

สำหรับผมแล้ว ผมเลือกที่จะใช้งาน LINE ด้วยการล็อคอินเข้าสู่ LINE PC ภาษาไทยด้วย QRCODE ดีกว่า เพราะขี้เกียจพิมพ์ มันเพิ่มความสะดวกสบายให้เราได้ดีจริงๆเลยแหละ

ถ่ายรูปแจ่มสุดๆด้วย Camera360 แอพอัจฉริยะ

ใครมี iPhone, Android ห้ามพลาดแอพสุดเจ๋ง Camera360 ถ่ายรูปออกมาได้สวยใส ข่าวโอโม่แค่ไหนพี่แกก็จัดให้ได้ ใครที่ไม่อยากเสียเวลา เอารูปที่ถ่ายไปแต่งในโปรแกรมแต่งรูปอีกที สามารถใช้วิธีนี้ได้เลย เพราะมีให้เลือกสามแบบคือ

  1. จะตั้งค่าให้ถ่ายรูปตามที่เลือกใช้ฟังก์ชันในโปรแกรม Camera360 เลยก็ได้ ถ่ายปุ๊บได้รูปตามนั้นปั๊บ
  2. ถ่ายรูปมาแล้วค่อยเลือกว่าจะใช้ฟังก์ชันไหนใน Camera360 แป๊ะได้ง่ายๆเช่นเดียวกัน
  3. วิธีนี้เหมาะสำหรับคนไม่เร่งรีบ นำรูปไปแต่งแบบออนไลน์ใน web.camera360.com เลยก็ได้

Game PC เล่นทีไรไม่อยากเลิกสักรอบ

Game PC น่ะไม่ค่อยอยากจะเล่นเสียเท่าไร เพราะว่ามันเล่นทีไรก็ไม่อยากจะเลิกเล่นเลยครับ ก็สนุกและได้เพื่อนใหม่ด้วยครับ เพราะว่าเรามีโหมดเล่นแบบออนไลน์ เจอแต่คนเก่งทั้งนั้นเลยและ ไม่มีหรอกที่คนเล่นไม่เป็น ถึงมีก็ส่วนน้อยมากที่สุดเลยนะที่เราพบเห็นมา เพื่อนเราเองเก่งทุกคน มาอยู่กันเป็นทีมสำหรับเล่น Game PC เลยนะ กลับจากโรงเรียนวันไหนผมเองไม่เคยพลาดเปิดคอมพิวเตอร์มาเล่นเกมส์ออนไลน์ขาดมันไม่ได้จริง ๆ ครับ Game PC

game pc

โหลด CCleaner แก้ไขปัญหา Register บน PC

หลายๆครั้งที่คอมพิวเตอร์ที่ใช้งานระบบปฏิบัติการ Windows จะมีปัญหาให้เห็นกันอยู่ร่ำไป ก็ไม่รู้ว่าระบบปฏิบัติการมันไม่ดี หรือว่าใช้ตัวที่ไม่ได้ซื้อ หรือว่าปัญหาการติดตั้งโปรแกรมแล้วลบออกไม่หมดจด และปัญหาอีกหลายๆอย่าง ติดไวรัสบ้างอะไรบ้าง เอาไวรัสออกแล้วแต่ระบบคอมพิวเตอร์ถูกทำลายไปแล้ว ส่วนมากแล้วไวรัสจะทำลายระบบ Register ซึ่งเป็นแหล่งเก็บข้อมูลของระบบปฏฺบัติการ Windows โดยตรงเลยก็ว่าได้ รวมถึงการตั้งค่าของโปรแกรมต่างๆก็ถูกเก็บไว้ใน Register ด้วยกันทั้งหมดทั้งสิ้น

ซอฟต์แวร์ที่จะเข้ามาจัดการระบบส่วนนี้ก็มีด้วยกันหลากหลายตัว เรียกได้ว่าหน้าเก่าหน้าใหม่ก็เกิดขึ้นมากันเยอะ แต่สำหรับผมแล้วก็เลือกใช้งานแค่ตัวเดียวเท่านั้นก็คือ CCleaner และก็ไม่ได้ไปทดลองโปรแกรมตัวอื่นๆว่ามันจะดีแค่ไหน หนึ่งเลยก็คือความเคยชินของการใช้งานเป็นประจำ ทำให้ผมไม่ได้เปลี่ยนไปใชงานโปรแกรมประเภทเดียวกันนี้นอกจาก CCleaner เลย

การใช้งานโปรแกรม CCleaner เพื่อทำการ Fix Bug ของค่า Register ก็มีแค่ 2 ขั้นตอนเท่านั้นก็คือ

  1. ค้นหาค่า Error ต่างๆด้วยการ Scan
  2. ทำการ Fixed ปัญหาเหล่านั้น

ภาพประกอบ:

จะเห็นได้ว่า CCleaner มีส่วนของ Register ด้วย หากใครยังไม่เคยใช้งานเมนูนี้เลย ผมเชื่อว่าก็มีหลายคนที่ไม่เคยใช้งานเหมือนกัน ส่วนมากก็จะใช้แค่เมนู Cleaner เพื่อทำความสะอาดระบบคอมพิวเตอร์เท่านั้น ถ้ายังไงก็ลองกลับไปดูที่คอมพิวเตอร์ของท่าน แล้วลอง Scan Register ที่พบข้อผิดพลาดดู แล้วทำการ Fixed เพื่อให้ระบบคอมพิวเตอร์ของท่านทำงานได้ดีขึ้น แนะนำเลย ก็ยังไงก็ไปดาวน์โหลดโปรแกรม CCleaner ไปใช้งานกันได้ฟรีๆนะ ของเค้าฟรีและดีจริงๆ