รวมของเล่นใหม่ๆบน Cortana ที่น่าสนใจ

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาได้ข่าวของ Cortana ว่ามีการเพิ่มของเล่นใหม่ๆเข้ามาให้ผู้ใช้งานได้ลองใช้งานกันมากขึ้น และช่วยสร้างความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานอีกด้วย ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ

  • ผู้ใช้งานสามารถที่จะเลือกรูปแบบการเดินทางของตนเองได้ โดยผ่านทาง Getting Around ซึ่งผู้ใช้สามารถใช้เลือกเส้นทางที่ใช้ในการเดินทางเป็นประจำได้ นอกจากนี้แล้วยังมีตัวเลือกที่เกี่ยวกับระบบขนส่งสาธารณะเข้ามาอีกด้วย เช่น การกำหนดและแจ้งการเดินทางลงใน Cortana เพื่อที่จะไปตามกำหนดให้ทันนัดหมาย และนัดหมายนี้จะถูกกำหนดขึ้นบนปฏิทิน
  • มีการเพิ่มหมวดของ Concert Watch เข้าไป สำหรับตรวจเช็กต์ได้ว่ามีการจัดคอนเสิร์ตหรือการแสดงที่จะเกิดขึ้นในอนาคต สำหรับนักร้อง นักแสดงที่คุณชื่นชอบ
  • สามารถรองรับการตอบคำถาม พร้อมกับภาพประกอบได้แล้ว เพราะในรูปแบบเดิมสามารถทำได้เพียงแค่ข้อความอย่างเดียวเท่านั้น

นอกจากนี้แล้วยังมีคนค้นพบไฟล์ที่มีข้อมูลเกี่ยวกับ Cortana บน Windows 10 Technical Preview ว่าสามารถติดตามสถานะของจดหมายหรือพัสดุ ที่ถูกส่งไปปลายทางได้ มีการแสดงการเปิด ปิด WIFI ของเครื่องโทรศัพท์มือถือ เมื่อผู้ใช้งานออกจากสถานที่ที่กำหนดไว้ แน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้แสดงให้เห็นว่าในอนาคตน่าจะมีการรองรับการทำงานในลักษณะดังกล่าวมากขึ้น ถือว่า Cortana เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีการอัพเดตบ่อยที่สุด และมีฟีเจอร์ใหม่ๆออกมาให้ผู้ใช้งานได้เล่นและใช้งานกันอย่างต่อเนื่อง ในส่วนของการพัฒนาในอนาคตที่จะถูกพัฒนาเพื่อรองรับการทำงานในรูปแบบนี้จะเป็นอย่างไรนั้นก็ต้องติดตามดูกันต่อไปค่ะ