โหลดโปรแกรม GOM Player ภาษาไทย โปรแกรมดูหนังสุดจี๊ดแห่งปี 2014 ตัวจริง

GOM Player 2014

ถ้าจะให้พูดถึง “โปรแกรมดูหนัง 2014” คงต้องคิดถึงโปรแกรม “GOM Player” มาเป็นอันดับที่ 1 เลยจริงๆ เพราะหลังๆมานี่มีการพัฒนาอัพเดตเวอร์ชั่นใหม่ๆออกมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดก็ได้ปล่อยตัว 2014 หรือเรียกเป็นเวอร์ชั่นก็คือ 2.2 ออกมาให้ผู้ใช้งานได้ดาวน์โหลดไปสร้างความบันเทิงกันที่คอมพิวเตอร์ของท่านแล้ว โดยเฉพาะขาร็อคที่ชอบดูหนังเป็นพิเศษ โปรแกรมดูหนังในที่นี่ก็คือซอฟต์แวร์สำหรับใช้ในการรับชมไฟล์วีดิโอต่างๆนะจ๊ะ ไม่ใช่โปรแกรมคิวหนังที่จะเข้าเมื่อไรของโรงภาพยนต์นะ

แล้วถ้าคนอยากจะดูหนังด้วยคอมพิวเตอร์ จำเป็นที่จะต้องมีโปรแกรมดูหนังหรือไม่?

เป็นคำถามที่ดีมากๆ สำหรับการถามเข้ามาแบบนี้ เพราะว่าบางท่านก็ยังใช้งานคอมพิวเตอร์ไม่ค่อยจะเป็นเท่าไร ยังไม่รู้ว่าคอมพิวเตอร์ของเรานั้น การที่เราจะให้มันทำงานอะไรก็ตาม จะต้องมี “โปรแกรม” หรือเรียกเป็นภาษาแบบทางการว่า “ซอฟต์แวร์” ซึ่งเป็นส่วนที่จะเป็นตัวเชื่อมระหว่างเราและสั่งให้คอมพิวเตอร์ทำงานตามที่เราสั่งไป และแน่นอนว่าหากต้องการดูหนังหรือเปิดไฟล์วีดิโอในคอมพิวเตอร์ จำเป็นที่จะต้องมีโปรแกรมดูหนังอย่างน้อยๆ 1 โปรแกรม และจะต้องลองรับไฟล์นามสกุลของวีดิโอที่ท่านต้องการดูด้วย

โดยปกติ ไฟล์หนังหรือไฟล์วีดิโอจะมีนามสกุลอะไรบ้าง?

สำหรับการใช้งานคอมพิวเตอร์ทั่วไป สิ่งที่เราจะพบเห็นได้ในไฟล์วีดิโอต่างๆจะมีนามสกุลที่เป็นมาตรฐาน และใช้งานกันอย่างแพร่หลายก็คือ MP4, AVI, WMV, MKV, MOV, FLV และไฟล์อื่นๆอีกมากมาย

แล้วโปรแกรมดูหนัง GOM Player รองรับไฟล์วีดิโอเหล่านี้หรือไม่?

เป็นที่เข้าใจผิดกันว่าโปรแกรมดูหนังที่ฟรีๆอย่าง GOM Player หรือโปรแกรมดูหนังตัวอื่นๆอาจจะลดคุณสมบัติในการรองรับไฟล์วีดิโอทั้งหลาย เรากล้าบอกได้เลยว่าโปรแกรมดูหนัง GOM Player นั้นรองรับไฟล์วีดิโอที่หลากหลายสุดๆ และสามารถดาวน์โหลด Codec มาเพิ่มความสามารถให้โปรแกรมสามารถที่จะรองรับไฟล์วีดิโอแปลกๆได้อีกด้วย

แนะนำดาวน์โหลดโปรแกรมดูหนัง GOM Player เวอร์ชั่นอะไรดีที่สุด?

ใครก็อยากจะได้ใช้งานโปรแกรมรุ่นดีๆกันทั้งนั้น และในความเป็นไปได้ โปรแกรมเวอร์ชั่นใหม่ๆก็จะมีคุณสมบัติมากมาย เพราะฉะนั้นเราขอแนะนำให้คุณดาวน์โหลด GOM Player 2014 ภาษาไทย ไปใช้ดูหนังที่คอมพิวเตอร์ของท่านได้ฟรีๆ พร้อมรองรับวีดิโอมากมาย รองรับการฟังเพลง และสามารถอัพเดตเวอร์ชั่นใหม่ๆตลอดทั้งปี 2014 และยาวไปถึงปีต่อๆไปได้ฟรีๆอีกด้วย